091.702.1858

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Đăng bởi: Duong  icon face Chia sẻ  icon view 19
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã gửi công văn đến các sở GD-ĐT, yêu cầu sở chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình lớp 1 theo hướng phân bổ hợp lý, để không gây quá tải cho học sinh.

Năm học 2020-2021, chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới được triển khai thực hiện đối với lớp 1. Theo Bộ GD-ĐT, một số giáo viên, phụ huynh phản ánh trong quá trình tổ chức dạy và học, họ gặp khó khăn với chương trình, sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Do đó, Bộ GD-ĐT đã gửi công văn đến các sở GD-ĐT, yêu cầu sở chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch giáo dục thực hiện chương trình lớp 1 theo hướng phân bổ hợp lý về nội dung và thời lượng dạy học giữa các môn học, hoạt động giáo dục để không gây quá tải, đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện chương trình mới được xây dựng theo hướng mở; giúp học sinh hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học, không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh.

Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1.

Thời khóa biểu cần bảo đảm tỷ lệ hợp lý giữa các môn học và hoạt động giáo dục, phân bổ hợp lý về thời lượng, thời điểm trong ngày học và tuần học phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1.

Bên cạnh đó, bộ đề nghị sở chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng với yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực người học; tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng dẫn, đồng thời tăng cường dự giờ, thăm lớp, hỗ trợ thường xuyên cho giáo viên trong quá trình triển khai thực hiện chương trình; chủ động phối hợp với các nhà xuất bản, cơ sở đào tạo giáo viên trong công tác bồi dưỡng, hỗ trợ chuyên môn cho giáo viên một cách phù hợp.

Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường nắm bắt thông tin phản ánh từ các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh để trao đổi, cung cấp thông tin, giải đáp kịp thời và tổng hợp các ý kiến phản ánh về Bộ GD-ĐT.

Theo Tiêu dùng

https://tieudung.vn/van-hoa/bo-gd-dt-yeu-cau-khong-giao-bai-tap-ve-nha-cho-hoc-sinh-lop-1-45685.html

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...