091.702.1858

Làm sạch bãi biển bằng máy sàng cát

Đăng bởi: Duong  icon face Chia sẻ  icon view 29
Khi vận hành, máy sẽ thu gom những mảnh rác nhỏ vào 2 thùng gắn phía sau, đồng thời làm phẳng bề mặt cát. Nhờ có máy mà lượng rác ở trong lớp cát biển được thu gom nhanh chóng và kỹ càng hơn

Những ngày qua, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng đã huy động nhân lực, phương tiện phối hợp với các lực lượng tiến hành thu gom rác. Ngoài các loại xe cẩu, xe tải…, công ty còn sử dụng máy sàng cát để thực hiện việc dọn dẹp trên bãi biển.

Mỗi ngày, anh Nguyễn Văn Tình, công nhân Xí nghiệp Môi trường sông biển (Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng) đều điều khiển máy sàng cát tiến hành thu gom các loại rác nhỏ, nằm dưới cát như mảng vỡ, tàn thuốc, nắp chai, đá, sỏi….

Cận cảnh máy sàng cát đang được vận hành trên các bãi biển du lịch. ( Ảnh: Báo Đà Nẵng).

Cứ từ 6 giờ - 10 giờ sáng hoặc 13 giờ - 16 giờ, chiếc máy được di chuyển dọc bờ biển tuyến đường Võ Nguyên Giáp để dọn rác.

“Vào mùa nắng, lớp cát khô sẽ khiến máy hoạt động tốt hơn. Khi vận hành, máy sẽ thu gom những mảnh rác nhỏ vào 2 thùng gắn phía sau, đồng thời làm phẳng bề mặt cát. Nhờ có máy mà lượng rác ở trong lớp cát biển được thu gom nhanh chóng và kỹ càng hơn”, anh Nguyễn Văn Tình cho hay.

Không chỉ thu gom rác nhỏ trong lớp cát biển, máy sàng cát còn làm cho mặt cát bằng phẳng ( Ảnh: Báo Đà Nẵng).

Phó Giám đốc Xí nghiệp Môi trường sông biển Trần Công Chuyên cho biết, lượng rác tại tuyến bờ biển đường Trường Sa - Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp đã được thu gom. Đối với các loại rác nhỏ nằm trong cát, xí nghiệp bố trí công nhân vận hành máy sàng cát để thu gom. Còn tuyến bờ biển Nguyễn Tất Thành, lượng bèo, rác theo dòng nước từ sông Hàn tấp vào mỗi ngày. Vì vậy, xí nghiệp vẫn đang bố trí lực lượng duy trì vệ sinh biển hằng ngày.

Anh Nguyễn Văn Tình, công nhân Xí nghiệp Môi trường sông biển đang vệ sinh máy sàng cát. ( Ảnh Báo Đà Nẵng)

Trước đó, đơn vị cũng đã sử dụng các loại xe cẩu, xe tải để thu gom rác. Xe cẩu đang thu gom bèo trôi dạt vào các bãi biển. ( Ảnh: Báo Đà Nẵng).

Được biết, trong những ngày qua, lượng rác thu gom từ các bãi biển lên đến 300 tấn. Chiều ngày 23-9, ghi nhận tại các bãi biển dọc đường Võ Nguyên Giáp, lượng bèo, rác tấp vào bờ trước đó đã được dọn sạch, cảnh quan đã thông thoáng, nhiều người dân và du khách đã ghé tắm biển.

Theo báo Đà Nẵng

https://www.moitruongvadothi.vn/khoa-hoc-cong-nghe/san-pham-moi/lam-sach-bai-bien-bang-may-sang-cat-a77374.html

a116
loading...

Tin cùng chuyên mục

loading...